4 Bài tập thể dục giảm cân đơn giản cho dân công sở

0
662

Chốn văn phòng chật hẹp cả về  thời gian và không gian vô hình dung làm cho cân nặng chúng ta ngày càng tăng. Một số động tác đơn giản sau đây sẽ giúp dân văn phòng giảm cân nhanh và hiệu quả.

Môi trường văn phòng nhỏ hẹp cũng có thể tận dụng để thực hiện các bài tập yoga đơn giản mà hiệu quả giúp giảm cân cho văn phòng.

Thói quen làm việc bận rộn khiến bạn không còn chút thời gian cho một chế độ luyện tập thể dục. Tuy nhiên, có một điều mà bạn chưa biết đó là có thể luyện tập yoga ngay tại văn phòng, yoga không những giúp bạn giảm cân mà còn tạo cảm giác thư thái làm việc tốt hơn.

Dưới đây là các bài tập yoga giúp giảm cân đơn giản cho dân văn phòng

1. Thiền đơn giản

Ngồi trước màn hình máy tính trong nhiều giờ gây ảnh hưởng đến mắt, cổ, lưng cũng như vai, và khiến cơ thể bạn mỏi mệt. Một chút thiền không chỉ giúp bạn làm trẻ hóa cơ bắp mà còn giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Nhắm mắt hoàn toàn, tập trung vào một đối tượng duy nhất và ngăn chặn mọi luồng suy nghĩ khác xâm nhập vào tâm trí bạn. Hãy thực hành tư thế này ít nhất một lần một ngày, trong vài phút mỗi lần, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả.

2. Xoay cổ

Phần chịu ảnh hưởng tồi tệ nhất khi làm việc trong nhiều giờ liền tại bàn làm việc là chiếc cổ của bạn. Điều quan trọng là bạn khó có thời gian để cải thiện tình hình. Với bài tập này, bạn thậm chí không cần di chuyển khỏi chỗ ngồi.

Đặt hai bàn tay lên đầu gối và giữ lưng thẳng, cuộn cổ bạn từ từ từ bên này sang bên khác. Lặp lại bằng cách di chuyển sang phía bên kia. Thực hiện động tác này trong một vài lần và lặp lại từ 2-3 lần mỗi ngày.

3. Căng cánh tay

Trong bài tập này, bạn cần phải chắc chắn rằng, bạn đang có một không gian mở xung quanh chỗ ngồi hoặc kệ bàn của bạn. Đứng thẳng, hai chân dang rộng. Đặt bàn tay sau lưng và nắm chặt chúng với nhau.

Giữ nguyên tư thế, đồng thời kéo căng hai tay ra khỏi cơ thể và thử cảm nhận sự căng cơ bắp cánh tay của bạn. Sau đó, từ từ đưa cánh tay trở lại phía bên kía cơ thể. Lặp lại động tác này 4-5 lần. Dĩ nhiên, bạn cần đảm bảo không gây ảnh hưởng đến đồng nghiệp của bạn!

4. Căng cổ tay

Đây là một bài tập khác, bạn có thể thực hiện bằng cách đứng thẳng lên phía trước bàn. Đặt lòng bàn tay của bạn trên bàn làm việc, do đó, cổ tay bạn ở vị trí đối diện với máy tính và các ngón tay hướng về phía bạn. Cẩn thận để duỗi cổ tay lại vị trí ban đầu nếu bạn bắt đầu cảm thấy đau hoặc đầu của bạn quay cuồng.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo video các bài tập thể dục giảm cân cho dân văn phòng:

Các phương phá trên khá dễ dàng và thực hiện các tư thế yoga thoải mái ngay tại bàn làm việc. Vừa có được tinh thần thoải mái vừa là bài tập giảm cân hiệu quả tại văn phòng, hãy thử ngay hôm nay nhé.

Phương pháp giảm béo tốt nhất dành cho dân công sở cần đảm bảo các yếu tố: có nguyên lý tự nhiên như tập thể dục, không phải nhịn ăn hoặc uống thuốc hỗ trợ, mất ít thời gian cho một liệu trình và một buổi trị liệu…

Đánh giá bài viết